Name:
Email:
Phone:
Question
Help
Báo chí với Quảng Văn
Giới thiệu
Tin tức

Để trở thành một thành viên của Quảng Văn

Nhân viên bản quyền

Trong xu thế hội nhập, để trở thành một nhân viên bản quyền bạn phải thành thạo một ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn, Thái…). Ngoài ra bạn cần nắm vững Luật xuất bản, Luật sở hữu trí tuệ, Công ước Bern và các văn bản pháp luật về bản quyền và quyền tác giả (chương II, phần 6, Luật Dân sự; Nghị định số 61 (29/11/1996) của Chính phủ; Thông tư số 26 của Bộ VHTT… Công việc của một nhân viên bản quyền đòi hỏi bạn phải có kỹ năng đàm phán, giao dịch, thuyết phục, nhanh nhạy với những đề tài mới, luôn cập nhật thông tin. Nếu bạn hiểu biết về luật và những văn bản dưới luật trong lĩnh vực xuất bản ở quốc gia đó, bạn có tố chất trở thành một chuyên gia bản quyền hàng đầu.

Biên tập viên

Nếu bạn có một phông kiến thức rộng, ham hiểu biết, giỏi tiếng Việt, thích làm việc với những con chữ thì biên tập là một nghề phù hợp với bạn. Công việc của một biên tập đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ với từng câu, từ, dấu chấm và dấu phẩy… Đối với sách dịch, bạn phải có một vốn ngoại ngữ đủ tốt để có thể đọc đối chiếu văn bản gốc và văn bản dịch. Nếu thành thạo các kỹ năng: đọc hiểu, dịch và viết bạn đã hội tụ điều kiện cần của một biên tập viên sách dịch. Là biên tập viên bạn có cơ hội tiếp xúc với một chân trời tri thức luôn luôn rộng mở ở nhiều lĩnh vực: đó là các bản thảo cần đôi tay và khối óc của người biên tập, được làm việc với các “bậc thầy”: họ là tác giả hay dịch giả của một cuốn sách, là chuyên gia có uy tín ở một lĩnh vực nào đó... Qua năm tháng bạn sẽ ngạc nhiên với khối lượng tri thức khổng lồ mà mình tiếp thu được trong quá trình làm việc. Để trở thành một biên tập viên giỏi, trước hết bạn phải giỏi tiếng mẹ đẻ, có gu đọc, có kỹ năng thuyết phục, có khả năng thẩm định và đánh giá bản thảo tốt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được rất nhiều dịch giả, nhà văn, nhà thơ có tiếng đã từng và đang làm công việc của một biên tập.

Nhân viên thiết kế

Tính sáng tạo và gu thẩm mỹ là hai yếu tố cơ bản của một designer. Nếu có năng khiếu hội hoạ hoặc tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành thiết kế đồ hoạ, mỹ thuật, mỹ thuật công nghiệp… cùng niềm đam mê sách bạn đã hội tụ đủ yêu cầu để trở thành một nhân viên thiết kế của Quảng Văn.

Nhân viên truyền thông

Tính hướng ngoại, khả năng truyền đạt (bằng lời nói và ngôn từ) và kỹ năng giao tiếp là những yêu cầu cơ bản của một nhân viên truyền thông. Nếu bạn tốt nghiệp đại học các chuyên ngành báo chí, quan hệ công chúng, văn học, ngoại ngữ…, sở hữu một phông kiến thức rộng, có kỹ năng viết lách, am hiểu các loại hình truyền thông và hiểu rõ giá trị của “dòng” thông tin đa chiều trong một information society …, bạn có nhiều cơ hội trở thành một nhân viên PR chuyên nghiệp.

Nhân viên phát hành (Sales)

Phát hành là công việc đòi hỏi bạn phải nhạy bén, có kỹ năng giao tiếp, đàm phán và thuyết phục. Công việc này cũng yêu cầu bạn phải có sức khoẻ tốt, nhanh nhẹn và nhiệt tình. Nếu bạn tốt nghiệp khối trường kinh tế, có những hiểu biết về marketing, điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.

Nhân viên kế toán

Kế toán là một công việc đặc thù, không dành cho những “tay ngang”. Nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán lại sở hữu những đức tính: trung thực, cẩn thận, tỉ mỉ… và có niềm đam mê khi làm việc với những con số, bạn có cơ hội trở thành một nhân viên kế toán trong ngôi nhà Quảng Văn.

Để có cơ hội trở thành một thành viên của ngôi nhà Quảng Văn ở các bộ phận: bản quyền, biên tập, thiết kế, truyền thông, kế toán, kinh doanh… hãy liên hệ: nhansuqv@gmail.com.


Giám đốc

Trịnh Minh Tuấn

 

 

Tag