Name:
Email:
Phone:
Question
Help
Báo chí với Quảng Văn
Giới thiệu
Tin tức

KẾT QUẢ CUỘC THI SÁNG TÁC VĂN HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM

 CTCP Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn 

                         
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
“Kết quả cuộc thi sáng tác văn học Đoàn Thị Điểm”
Lần 2: 2015 – 2016
 
 
Sau thành công của “Cuộc thi sáng tác văn học Đoàn Thị Điểm” lần thứ nhất (năm 2014-2015), Quảng Văn tiếp tục tổ chức mùa thứ hai của Cuộc thi sáng tác văn học Đoàn Thị Điểm. Năm nay các tác giả có cơ hội giới thiệu tới độc giả những tác phẩm mới của mình ở nhiều thể loại hơn: truyện dài, tập truyện ngắn, du ký. 
 
Với chủ đề rộng rãi và ý nghĩa, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài dự thi của các thí sinh trên cả nước gửi về. Sau một thời gian đọc và đánh giá ban tổ chức cuộc thi đã chọn được ra 3 tác phẩm chung khảo Đoàn Thị Điểm.
Quảng Văn xin được thông báo KẾT QUẢ CHUNG KHẢO ĐOÀN THỊ ĐIỂM.
 
Giải ba duy nhất thuộc về Tác giả Mai Thanh Nga với Trái tim trên những con đường.
 Trái tim trên những con đường là tác phẩm du ký đưa bạn du lịch qua những vùng đất xinh đẹp của châu Âu và khám phá những vẻ đẹp ở những vùng quê nhỏ khiến ta say mê. Tác phẩm chính là sự nhiệt huyết của tuổi thanh xuân trên vùng đất mới và là những chuyến đi của tuổi trẻ của tác giả.
 
Hai giải khuyến khích thuộc về Tác giả Kai Hoàng với Chiếc ô chia mưa và tác giả Lê Hoàng Nguyên với Cô mèo đen quý tộc.
Chiếc ô chia mưa, là tập truyện ngắn viết về những rung động của tuổi thanh xuân, những mối tình không hoàn hảo. Sự giằng xé giữa việc ra đi hay ở lại, giữa việc có nên chấm dứt mối tình sai trái hay không, giữa việc có tiếp tực sống buồn tẻ và nhàm chán hay không.
Cô mèo đen quý tộc là tác phẩm gồm những truyện ngắn theo chủ đề xoay quanh những kỷ niệm của thời thanh xuân và tuổi trẻ.
Có thể là câu chuyện về một anh chàng vừa mới thất tình rung động vu vơ trước một cô gái xinh đẹp kiêu kỳ như một con mèo đen bí ẩn, có thể là câu chuyện về tình yêu của cô gái hiền lành nhút nhát trước một chàng trai phong trần lãng tử, có thể là câu chuyện về những cô gái cùng sống trong một phòng ký túc xá, chuyện về một cô gái từ nông thôn ra thành phố với những đổi thay nho nhỏ…
 
Các tác phẩm đoạt giải văn học Đoàn Thị Điểm sẽ được Quảng Văn xuất bản sách và phát hành trong thới gian tới.
Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt mùa giải văn học Đoàn Thị Điểm lần thứ hai.
 

Tag