Name:
Email:
Phone:
Question
Help
Báo chí với Quảng Văn
Giới thiệu
Tin tức

Khởi nghiệp với 10 triệu đồng: 9x thu nhập 500 triệu/tháng

 Mở xưởng váy cưới với diện tích 800m2, cô chủ Lê Hà Phương khiến tất cả bạn bè cùng trang lứa phải ngỡ ngàng, nể phục. Đặc biệt, Phương đã khởi nghiệp từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, với số vốn chỉ 10 triệu đồng.

Lê Hà Phương sinh ra trong một gia đình nghèo ở Hà Nội. Bố mất sớm, một mình mẹ nuôi hai chị em ăn học. Với vốn tiếng Anh tốt, học xong THPT, Phương giành được học bổng và chuẩn bị đi du học ở Australia. Nhưng sau khi hoàn thành thủ tục thì cô nhận được tin mẹ ốm nên cô quyết định ở lại. Chia sẻ với PV báo Lao động, Phương cho rằng: “Cõ lẽ đây chính là cái duyên mình đến với nghề”.

 

Tốt nghiệp loại giỏi chương trình tiên tiến ngành Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương Hà Nội và tìm được một công việc ổn định sau khi ra trường, song Phương vẫn luôn khao khát khởi nghiệp riêng. Ngay từ năm 2012, khi còn là sinh viên năm 2, bằng số vốn 10 triệu đồng tích góp được cô đã bắt tay xây dựng cửa hàng váy cưới riêng cho chính mình.

 

Theo báo Lao động, với 10 triệu đồng trong tay Phương mua 10 chiếc váy cưới và cho thuê với giá 100.000-200.000 đồng/chiếc. Ngoài ra cô cùng hai người bạn phát triển thêm dịch vụ chụp ảnh Single Bridge với giá gói là 350.000 đồng, bao gồm cả make up, trang phục và chụp hình. Thời gian đó, ngoài việc học tập ở trường, Phương và các bạn hầu như ở vườn nhãn cả ngày để chụp ảnh cho khách, lấy công làm lãi.

 

Khởi đầu cô gái 24 tuổi đã gặp không ít khó khăn. Cửa hàng tại phòng học với diện tích 10m2 ở trong khu tập thể, địa điểm khó tìm, sản phẩm lại ít nên khách hàng chủ yếu là khách chụp ảnh cũ giới thiệu bạn bè đến thuê hoặc quay lại thuê váy. Sau 1 năm kinh doanh, Phương góp được một số vốn nhỏ để chuyển cửa hàng ra phố Nam Đồng rộng 102m2. 1 năm sau, Phương đã chuyển đến một địa điểm mới, rộng rãi hơn, cuộc sống cũng dần ổn định.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô, vào những tháng cao điểm của mùa cưới, thu nhập của xưởng váy đem lại lên đến gần 1 tỉ đồng, những tháng thấp điểm là khoảng 500 triệu đồng. “Nữ doanh nhân 9X” cũng đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục nhân viên với mức lương trung bình 5 triệu/tháng.

 

Phương luộn tâm niệm: “Mỗi sáng ngủ dậy bạn có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình, hoặc là thức dậy và theo đuổi ước mơ. Thất bại là không dám thừa nhận những gì mình thích và theo nó đến cùng, là chỉ dám nghĩ mà không dám làm. Các bạn trẻ hãy cứ dám làm đi, vấp ngã không phải là thất bại mà chỉ là chưa cố gắng hết sức”.

 

Nguồn: Hà Nội Pluss

Tag