Name:
Email:
Phone:
Question
Help
Báo chí với Quảng Văn
Giới thiệu
Tin tức

Lịch phát hành hai tháng cuối năm 2012

Trong tháng 12 này, Quảng Văn trân trọng gửi đến các bạn độc giả 03 tác phẩm: “Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh”, “Đừng buông tay em” và “Nghiệt oán tóc xanh”.

1. Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Tác giả    : Tuyết Tiểu Thiền

Dịch giả    : Mai Dung

Số trang    : 416

Khổ sách     : 13,5x20,5cm

Nhà xuất bản    : Văn học

Đơn vị phát hành    : Quảng Văn

ISBN    : 978-604-69-0163-1

Giá bìa    : 99.000đ

Hình thức    : Sách giấy và ebook


Ai cũng có một mối tình không thể quên lãng, cất sâu trong đáy lòng.

Ai cũng có một bóng hình mãi mãi là hình xăm không thể xóa nhòa nơi đáy tim.

Âu Dương Tịch Hạ cũng có một mối tình, một bóng hình như thế.

Tuổi mười tám đầy những nỗi buồn vu vơ trở nên rạng ngời khi cô biết đến Thẩm Gia Bạch. Nhưng sự tự ti đã khiến cô không dám thẳng thắn đối diện với anh. Cô dùng tên của cô bạn thân xinh đẹp để viết thư cho anh. Mối tình qua thư bắt đầu từ đó…

 


Tất cả mọi kết cục được viết sẵn.

Tất cả nước mắt đã khởi hành.


***

“Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh” và “Đừng buông tay em” (bản ebook phát hành ngày 19/10/2012) là hai tác phẩm đặc sắc của tác giả trẻ Tuyết Tiểu Thiền về đề tài tình yêu học đường. Sách sẽ được Quảng Văn ra mắt độc giả dưới hình thức ebook và sách giấy vào tháng 12 tới.

2. Đừng buông tay em (tên gốc: Mười năm)

Tác giả    : Tuyết Tiểu Thiền

Dịch giả    : Hoa Hạ

Số trang    : 384

Khổ sách    : 13,5x20,5cm

Nhà xuất bản    : Văn học

Đơn vị phát hành    : Quảng Văn

ISBN    : 978-604-69-0162-4

Giá bìa    : 89.000đ

Hình thức    : Sách giấy và ebook

Ngày phát hành    : Ebook phát hành ngày 19/10/2012


“Đừng buông tay em” với tên gốc “Mười năm” là hồi ức của một Vu Bắc Bắc 27 tuổi về chính mình khi 17 tuổi. Khi đó, bên cô có người bạn gái thân thiết Khả Liên vừa tài năng, vừa xinh đẹp. Vu Bắc Bắc lúc ấy tựa như vệt màu lam sẫm, bí ẩn, lặng lẽ còn Khả Liên đỏ rực rỡ như ánh mặt trời, luôn có được tất cả những gì cô muốn.

“…đây chính là chúng tôi lúc mười bảy tuổi, đầy nghi hoặc, đầy tưởng tượng và cũng đầy những giấc mơ màu hồng. …chúng tôi tự cho rằng, chúng tôi chính là một trong những cảnh đẹp bên bờ Tây Hồ, đặc biệt là cảnh hai đứa phóng xe đạp như điên, ai có thể cản được tuổi thanh xuân của chúng tôi tự do bay lên cao chứ?”

Rắc rối xảy ra khi Khả Liên, lần đầu tiên biết ngước nhìn một chàng trai, đó là Sở Giang Nam, nhưng trong mắt chàng trai đó, chỉ có vệt màu lam sẫm Bắc Bắc.

Nhân sinh nếu mãi chỉ như mới gặp, vậy thì đâu có gì phải phiền muộn? Nhưng nếu như Khả Liên cố chấp yêu Sở Giang Nam, thì Sở Giang Nam cũng cố chấp như thế trong tình yêu với Vu Bắc Bắc.

“Ai dùng nụ cười để che đi sự đau khổ?”

Khả Liên cố gắng đuổi theo Giang Nam, còn chính anh lại mải miết đuổi theo Bắc Bắc để rồi, Bắc Bắc kết thúc vòng bi kịch ấy khi cô cũng yêu anh. Nhưng mọi chuyện có thể chỉ đơn giản như vậy mà kết thúc?

Vu Bắc Bắc và Khả Liên cùng sinh ra và lớn lên ở Hàng Châu thuộc vùng Giang Nam. Sự xuất hiện của Sở Giang Nam giống như sự sắp đặt của số phận, thay đổi cuộc đời của cả hai người con gái.

Chào Giang Nam

Phong cảnh vốn thật quen

Nắng lên hoa sóng hồng tựa lửa

Xuân về, sông nước lặng xanh trong

Sao có thể không nhớ về Giang Nam?

***

Ngày 19/10/2012, Quảng Văn cho ra mắt bạn đọc tác phẩm “Đừng buông tay em” dưới dạng ebook. Trong thời gian sắp tới, cùng với “Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh”, Quảng Văn trân trọng giới thiệu với bạn đọc bản sách giấy tác phẩm “Đừng buông tay em”. Mời các bạn đón đọc!

3. Nghiệt oán tóc xanh

Tác giả    : Hồng Nương Tử

Dịch giả    : Thanh An

Số trang    : 440

Khổ sách    : 13,5x20,5cm

Nhà xuất bản    : Văn học

Đơn vị phát hành    : Quảng Văn

ISBN    : 978-604-69-0155-6

Giá bìa    : 99.000đ

Hình thức    : Sách giấy và ebook

Ngày phát hành    : Ebook phát hành vào 14/11/2012


“Cho dù lịch sử thành đống tro tàn, tình yêu của tôi vẫn trường tồn mãi mãi.”*

(Tóc tựa tuyết – Châu Kiệt Luân)


Câu hát này ứng một cách chính xác với “Nghiệt oán tóc xanh” của Hồng Nương Tử. Tuy là truyện kinh dị, nhưng sau tất cả, những gì đọng lại không phải là cảnh tượng sợ hãi hay ám ảnh mà là tình yêu: tình yêu giữa người – người, người – ma, ma – người, tình mẫu tử, tình yêu truyền kiếp.

Mọi chuyện bắt đầu khi cô nàng mê tiền Tô Di cùng anh bạn thân chí cốt Chung Nguyên bắt tay mở quán bar ma ngay tại một ngôi-nhà-ma. Án mạng liên tiếp xảy ra thu hút báo giới để rồi Dịch Bình An – cô phóng viên cá tính vào cuộc, sau đó, vụ việc thu hút cả hòa thượng trừ ma pháp lực hữu hạn Minh Lãng. Tất cả bọn họ bị cuốn vào vòng xoáy sinh tử mà một mái tóc xanh oán hận gây ra.

Chung Nguyên quả thực chẳng tìm ra được lí do gì từ chối chậu hoa đẹp này. Chung Nguyên cẩn thận ôm chậu hoa về nhà. Lúc lên cầu thang, ở chỗ rẽ anh bỗng nhìn thấy hai bóng người đang tiến về phía anh. Đó là một cụ già dắt một đứa trẻ xuống cầu thang. Lúc đi ngang qua, cụ già kia bỗng ngẩng đầu nhìn anh một cái, trong giây lát tất cả lỗ chân lông trên người anh nở to, mồ hôi lạnh toát ra. Cụ già đó chính là bà nội đã mất nhiều năm của anh. Bà nội dắt theo chính anh lúc nhỏ, cất giọng mắng:

“Bảo cháu đừng tùy tiện lấy đồ của người khác, cháu lại chẳng thèm nghe”.


Nhưng trong những giờ khắc đen tối ấy, họ vẫn tìm được nụ cười, niềm tin, tình yêu, hiểu rõ cái gọi là “một lòng, một dạ”, cái gọi là “sự chật hẹp của trái tim”, sự hữu hạn của đời người.

“Trong trái tim anh cùng lúc có thể chứa đựng được hai người con gái không? Một người làm sao có thể cùng lúc yêu hai người được chứ? Nếu thực sự có thể như vậy thì một lòng một dạ còn có ý nghĩa gì nữa”.

“Nghiệt oán tóc xanh” dừng lại không phải bằng một cái kết hạnh phúc, cũng không phải cái kết bi thảm mà chỉ đơn giản là một cái kết đẹp, có người sung sướng và có người đau khổ, bởi cuộc đời dù có hạnh phúc đến thế nào, ở đâu đó, vẫn có kẻ ngồi trong bóng tối lặng lẽ khóc thầm và tự nhủ “Cho dù lịch sử thành đống tro tàn, tình yêu của tôi vẫn trường tồn mãi mãi.”

***

“Nghiệt oán tóc xanh” là cuốn thứ tư nằm trong bộ “Thất sắc” của tác giả Hồng Nương Tử. Bộ sách gồm 7 cuốn vừa độc lập vừa ít nhiều liên hệ với nhau. Tại Việt Nam, Quảng Văn đã phát hành 2 trong số 4 cuốn đã hoàn thành của bộ truyện: “Nghiệt oán tóc xanh” (dưới dạng ebook – ngày 14/11 và sách giấy) và “Quả cam luân hồi” (dạng ebook, phát hành ngày 19/10/2011).

Mời các bạn đón đọc!  

Quảng Văn trân trọng giới thiệu!

 

 

Tag