Name:
Email:
Phone:
Question
Help
Báo chí với Quảng Văn
Giới thiệu
Tin tức

"Món yêu thương" - Món ăn của những kỉ niệm

 “Bạn có từng hoài niệm món canh ngoại nấu, món ăn mẹ làm hay một món ăn đường phố từng ăn với người cũ”.
“Món yêu thương” tại sao ta lại gặp mi, có lẽ là do tình cờ. Tại sao ta lại chọn mi, ta cũng không rõ nữa. Ta thích mi vì mi mang đến cho ta sự gần gũi và thân quen nhưng ta cũng ghét mi vì mỗi khi ta đọc mi là ta lại thấy đói, rất đói.
 
“Món yêu thương” mi làm cho ta thấy gần gũi, thân quen vì trong mi có tình yêu, tình bạn và tình cảm gia đình đó là những thứ tình cảm thiêng liêng nhất của con người. Bí quyết nấu chao của mi đã mang lại một tình yêu đẹp cho Lâm Thục Văn và Thẩm Hằng, đúng là con đường ngắn nhất đến với tình yêu là đi qua con đường dạ dày nhưng rồi ta lại ghét mi vì mi làm ta mơ tưởng vẽ ra một viễn cảnh trong đầu về một tình yêu đi qua con đường dạ dày nhưng rồi thực tế phũ phàng trở lại cái bụng của ta nó bắt đầu kêu la. Thôi xong đói part một  >.< .
 
Món trứng hấp của mẹ của tình bạn và của nội trong mi khiến ta rất nhớ nhà, nhớ mọi người trong gia đình. Ta nhớ có một lần ta đang nấu cơm trưa ở nhà thì chợt mưa to sấm chớp đùng đùng lại còn mất điện nữa, lúc đó ta mới nấu xong nồi cơm nhưng vì tính nhát gan nghe tiếng sấm cũng thấy sợ thế là ta không dám xuống bếp nấu tiếp lên nhà đắp chăn chờ khi nào hết sấm chớp rồi nấu tiếp nhưng ta ngủ lúc nào không hay. Rồi khi ngủ ta mơ màng nghe thấy tiếng bố gọi dậy ăn cơm, ta tỉnh lại thì đó không phải là mơ mà là bố đang gọi ta dậy ăn cơm thật. Ta ngỡ ngàng khi thấy bố đi làm về mà đã nấu cơm xong hết lại còn gọi mình dậy ăn không mắng câu nào khi đó ta thấy rất có lỗi và bữa cơm hôm đó là bữa cơm ta ăn rất ngon. Tại mi, mi lại khiến ta nói linh tinh rồi đó và rồi… cơn đói part hai đã đến >.< . 
 
Mấy ngày nay trời lại trở rét ta lại nhớ về mi, nhớ về bát mì ven đương trong đêm đông giá rét mà khiến con người ta “sinh ra ảo giác hạnh phúc tràn trề”. Cao lương mỹ vị hay những nhà hàng sang trọng kiểu tây khi đó không thể sánh được với bát mì ven đường. Và rồi cái bụng của ta đã bắt đầu kêu la ầm ĩ, ta nghĩ ta phải nhanh chóng hoàn thành cái “cảm nhận” về mi để ta còn đi phục vụ cho cơn đói của mình. Trong mi vẫn còn ô mai, thịt dê hầm, cánh gà nướng, hoành thánh,… nhưng thôi ta phải kết nhanh thôi không cái cơn đói kia không cho ta thời gian. Mi làm ta thấy thỏa mãn, vui vẻ và quan trọng là luôn cho ta cảm thấy hạnh phúc hơn nữa mi làm ta vương vấn không thôi.
 
Trong “Món yêu thương” có thể thấy đều là những món ăn rất đời thường mà ta đã từng ăn nhiều lần nhưng qua cách kể tả của mi thì nó còn hơn cả cao lương mỹ vị, hơn ở đây là vì những món rất đời thường đó được làm ra từ những con người mà ta yêu thương nhất và khi ăn nó mang luôn mang lại cho ta cảm giác hạnh phúc.
 
Mi quả thực là một lựa chọn đúng đắn của ta, ta không hối hận vì đã mua mi về, trong mi ta có thể tìm thấy những cảm xúc mà có thể ta đã từng quên rất ý nghĩa và khó quên. À đây là câu ta thích nhất trong mi “Thức ăn có lẽ thực sự là một thứ có thể ăn đến tận nơi sâu thẳm của tâm hồn. Vậy nha ta đi ăn đây, ta ghét mi nhưng ta cũng vô cùng yêu mi :D
 
(Bài viết của độc giả Đinh Thu Thảo)