Name:
Email:
Phone:
Question
Help
Báo chí với Quảng Văn
Giới thiệu
Tin tức

Những nhân vật nữ cá tính trong tiểu thuyết Trung Quốc hiện đại

 "Nữ cường nhân" là cụm từ chỉ những người phụ nữ tài giỏi, thành công, độc lập. Họ là những cô gái tài sắc vẹn toàn nhưng số phận gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên, những người đẹp này vẫn kiên cường vượt qua mọi khó khăn, đau khổ. Có thể thấy rõ điều này qua một vài nhân vật nữ chính trong các tiểu thuyết ngôn tình.

Nam Kiều - Cây lớn ở phương Nam

Nam Kiều – nữ chính của Cây lớn ở phương Nam là một kỹ sư thiết kế máy bay không người lái. Vào lễ Giáng Sinh, khi phát hiện bị Châu Nhiên – chồng sắp cưới phản bội, cô quyết định chia tay ngay lập tức.

Quyết định này chính là bước ngoặt thay đổi toàn bộ cuộc đời cô: Châu Nhiên rút vốn khỏi công ty của Nam Kiều, khiến cô phải đi kêu gọi nhà đầu tư, từ đó gặp được Thời Việt. Từ đây, cuộc đời, sự nghiệp của Nam Kiều gắn với Thời Việt.

Nhung nhan vat nu ca tinh trong tieu thuyet Trung Quoc hien dai hinh anh 1
Bạch Bách Hà đảm nhận vai nữ chính trong phim Nam phương hữu kiều mộc (Cây lớn ở phương Nam).

Nam Kiều chính là hiện thân cho kiểu phụ nữ trưởng thành hiện đại, vừa quyết đoán, vừa mạnh mẽ.

Và khi chuyển thể thành phim, nữ diễn viên Bạch Bách Hà đã được chọn mặt gửi vàng để đảm nhận một Nam Kiều giản dị nhưng mạnh mẽ, cá tính.

Lâm Gia Mộc – Hướng dẫn xử lý rác thải 

"Phụ nữ có thể hận, có thể khóc, nhưng không thể không kiên cường".

Nữ nhân vật chính Lâm Gia Mộc trong Hướng dẫn xử lý rác thải từng bị tổn thương trong tình yêu. Cô không tin tình yêu, lại càng sợ hãi hôn nhân.

Nhung nhan vat nu ca tinh trong tieu thuyet Trung Quoc hien dai hinh anh 2
Bộ 2 tập tác phẩm Hướng dẫn xử lý rác thải của Mộng Lý Nhân Nhân.

Cô thành lập một văn phòng tư vấn pháp luật, cùng cộng sự Trịnh Đạc chuyên hỗ trợ những người phụ nữ bất hạnh giải quyết các vấn đề liên quan đến hôn nhân, gia đình. Ví dụ bị chồng phản bội, chồng có con riêng, bạo hành gia đình, chồng là người đồng tính kết hôn chỉ để che mắt người đời, quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu…

Lâm Gia Mộc xử lý tình huống dứt khoát, thậm chí nhiều lúc mạnh tay, nhưng cũng khéo léo, thấu tình đạt lý.

Ly Tâm - Đạo tình

Đạo tình có thể nói là một tác phẩm xuất sắc của dòng tiểu thuyết hắc bang ngôn tình. Tác phẩm là thế giới của xã hội đen, của những cuộc phiêu lưu, hành trình đầy hiểm nguy và kịch tính.

Nhung nhan vat nu ca tinh trong tieu thuyet Trung Quoc hien dai hinh anh 3
Tiểu thuyết Đạo tình của tác giả Chu Ngọc.

Qua ngòi bút cá tính và trí tưởng tượng độc đáo của Chu Ngọc, một thế giới hiện lên đầy hấp dẫn với vô vàn sắc màu. Mỗi nhân vật đều có tính cách riêng và ấn tượng, đặc biệt là nữ chính Ly Tâm. Cô sống lạc quan, không màng thế sự và điển hình cho kiểu người ham sống mà không sợ chết.

Cô là một trong những siêu trộm nổi tiếng nhất thế kỷ 21 và là thần thoại "Vua tốc độ" bất bại trong thế giới ngầm.

Khương Trầm Ngư - Họa quốc

Họa quốc là một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Thập Tứ Khuyết. Nữ chính của bộ tiểu thuyết là Lê vương Khương Trầm Ngư, con gái út của hữu tướng triều Tiền Bích Khương Trọng và sở hữu dung mạo xinh đẹp, hiền thục dịu dàng.

Nhung nhan vat nu ca tinh trong tieu thuyet Trung Quoc hien dai hinh anh 4
Tác phẩm Họa quốc của Thập Tứ Khuyết.

Nàng ngưỡng mộ Kỳ Úc hầu Cơ Anh - con trai của Cơ thị (một trong tứ đại thế gia). Tuy nhiên, vì cả gia tộc, nàng bất đắc dĩ lĩnh chỉ tiến cung. Nhưng nàng không muốn trở thành phi tần của Hoàng đế, chết già trong thâm cung. Nàng đành tự nguyện xin làm quân sư cho Chiêu Doãn.

Chiêu Doãn xiêu lòng vì sự can đảm và kiến thức của nàng, phái nàng tới Trình Quốc với danh nghĩa mừng đại thọ, nhằm âm thầm đánh cắp thông tin cơ mật. Phong ba bão táp khiến lịch sử của cả bốn nước bắt đầu thay đổi chỉ vì quyết định bất cẩn này.

Khương Trầm Ngư từ một thiếu nữ thuần khiết, đa tình đã trở thành vị trí hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ.

Phùng Hy - Phụ nữ thực tế, đàn ông phát cuồng

Nhân vật nữ chính của Phụ nữ thực tế, đàn ông phát cuồng là Phùng Hy - một người phụ nữ hết lòng vì gia đình, nhưng rốt cuộc lại không có hạnh phúc. Cuộc hôn nhân với Điền Đại Vĩ kết thúc trong nỗi đau đớn ê chề, cô gặp lại người yêu cũ là Phụ Minh Ý trong hoàn cảnh hết sức éo le.

Nhung nhan vat nu ca tinh trong tieu thuyet Trung Quoc hien dai hinh anh 5
Tác phẩm Phụ nữ thực tế, đàn ông phát cuồng của Trang Trang.

Phùng Hy đã lựa chọn cách sống thực tế và tích cực, cô giảm béo, chuyên tâm trong sự nghiệp. Và rồi cô gặp Mạnh Thời - một người đàn ông kỳ lạ. Anh đã giúp cô lấy lại sự tự tin, là chỗ dựa ấm áp của cô.

Tác phẩm đã xướng tư tưởng "Phụ nữ không thể không hạnh phúc" qua hình tượng mạnh mẽ của nhân vật Phùng Hy. Từ đó, cuốn sách trở thành tác phẩm dành riêng cho nữ giới, đặc biệt là những phụ nữ từng thất bại trong tình yêu và hôn nhân.

Tag