Name:
Email:
Phone:
Question
Help
Báo chí với Quảng Văn
Giới thiệu
Tin tức

QUẢNG VĂN VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI HỘI SÁCH TP.HCM

1.       Tng miễn phí 1.000 cuốn sách “Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản”

“Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản” là cuốn sách được Bộ giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ Nhật Bản biên soạn, cấp phát miễn phí tới từng hộ gia đình Nhật có con ở độ tuổi từ sơ sinh đến khi vào học Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS). Cuốn sách với những kiến thức nuôi dạy con thiết thực và bổ ích này đã được Tủ sách Người Mẹ tốt liên hệ bản quyền và phát hành tại Việt Nam trong dự án gây quỹ cộng đồng “Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản” (Tháng 10/2015).

Sau một tháng gây quỹ, dự án đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của độc giả trên cả nước. Đợt tặng sách đầu tiên diễn ra tại Khách sạn Nikko Hà Nội đã trao gần 5.000 cuốn sách tới tay độc giả tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Sau chương trình, Tủ sách Người Mẹ tốt nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, mong muốn tổ chức buổi chia sẻ, tặng sách ở TP HCM. Với mục tiêu lan tỏa, đưa cuốn sách tới các gia đình trên mọi miền đất nước, Tủ sách Người Mẹ tốt gửi tặng 1.000 cuốn sách “Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản” tới độc giả phía Nam trong khuôn khổ hội sách tại  Công viên Lê Văn Tám diễn ra từ ngày 21/3-27/3. Hoạt động tặng sách sẽ được triển khai ngay tại gian hàng Quảng Văn trong các khung giờ:

9h – 11h (22/3); 12h - 14h (23/3); 15h-17h (24/3); 9h-12h (26/3)

Link đăng kí nhận sách: http://goo.gl/forms/xc6umW45KN

2.      Phát hành Series Ehon Nhật Bản đặc biệt “10 chú Ếch”

Ehon Nhật Bản là một trong những sản phẩm đang nhận được nhiều sự yêu thích nhất của các bậc cha mẹ và các em nhỏ. Có thể nói, ehon  Nhật  Bản là thế giới sắc màu  đầy kỳ ảo dành  cho trẻ  nhỏ,  nhưng câu chuyện  lại không  xa vời thế  giới quanh trẻ. Nhân  vật trong  truyện đều là những vật nuôi trong  nhà rất gần gũi với các em như: con gà, con chó, con mèo;  là chim  muông hay thiên nhiên cây cỏ; là các sự vật sự việc, hiện tượng diễn ra xung quanh trẻ; cũng có thể là những câu chuyện  đầy màu sắc cổ tích,… tất cả dưới đôi mắt  trẻ thơ đều  được nhân cách hóa qua những câu chuyện  nhẹ  nhàng nhưng rất  thú vị. Qua  đó, giúp  trẻ  khám  phá  thế  giới rộng lớn và phát  huy trí  tưởng  tượng. 

Tủ sách Người Mẹ tốt phát hành 3 truyện Ehon Nhật Bản lần đầu tiên vào tháng 6/2014, tới dịp hội sách TP.HCM số Ehon các em nhỏ có thể tìm đọc sẽ là 38 truyện, trong đó có 11 cuốn dành cho trẻ từ 0-3 và 27 cuốn dành cho trẻ từ 3-8 tuổi.

Đặc biệt, trong dịp hội sách, Tủ sách Người Mẹ tốt gửi tới các bậc cha mẹ và các em nhỏ bộ Ehon “10 chú Ếch”, đây là một trong những bộ ehon hay nhất về chủ đề động vật. Bộ truyện gồm 18 cuốn, là những tình huống xoay quanh 10 chú Ếch chung sống với nhau tại Đầm Quả Bầu. Qua những câu chuyện hấp dẫn, các em nhỏ sẽ hiểu hơn về tình đoàn kết, sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau, tinh thần dũng cảm vượt qua khó khăn, lòng ham học hỏi, khám phá những điều mới lạ.

Trong mỗi Combo truyện đều có tặng kèm những món quà thú vị, chắc chắn sẽ đem tới cho các em những điều bất ngờ và những giờ phút vui vẻ.

 

3.      Phát hành miễn phí “Đọc ehon cho bé” – cuốn sách được nhiều bậc cha mẹ Việt mong đợi.

Ngay từ khi phát hành những cuốn Ehon Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam, Tủ sách Người Mẹ tốt luôn trăn trở “Làm thế nào để trẻ em trên khắp đất nước này đều được tận hưởng những phút giây ngọt ngào, hạnh phúc; làm thế nào để cùng các bậc cha mẹ hình thành thói quen đọc sách từ bé cho trẻ, làm thế nào để ehon Nhật Bản đến với mọi gia đình Việt, như một thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ?...”. Sau 2 năm tiếp xúc, trao đổi, tương tác với hàng triệu độc giả, ban biên tập Tủ sách Người Mẹ tốt cùng dịch giả Nguyễn thị Thu đã biên soạn cuốn sách “Đọc ehon cho bé”.

Cuốn  sổ  tay  nhỏ  xinh  này  sẽ  giúp  các cha  mẹ hiểu  tường  tận  ehon  Nhật  Bản là gì, tại sao người Nhật  lại coi ehon  là thực  phẩm tâm hồn không thể thiếu  trong  quá trình nuôi dạy con, cách chọn  sách  và đọc sách  cho con tương  ứng với từng  độ tuổi  như  thế  nào  cho phù  hợp.  Nhưng,  trên  tất  cả, Tủ sách  Người Mẹ tốt muốn  các bậc cha mẹ hiểu rằng, đây là cách để chúng mình:

- Thắt chặt tình cảm với con.

- Giao tiếp hiệu quả với con.

- Tạo nền tảng học tập cho con sau này.

- Giúp con hình  thành tư duy logic.

- Giúp con bước đầu  hình  thành kỹ năng cơ bản về cách đọc một cuốn sách.

- Giúp con tích lũy nhiều  trải nghiệm mới và hào hứng với những trải nghiệm đó.

- Giúp con rèn luyện và tăng cường sự tập trung.

-  Giúp  con  mở  rộng  vốn  từ,  phát  triển ngôn ngữ.

- Tạo ra môi trường  giúp con phát  huy tối đa trí tưởng tượng và sức sáng tạo của mình.

4.000 cuốn “Đọc Ehon cho bé” được tặng kèm trong combo “10 chú Ếch” như một món quà tri ân của Tủ sách Người Mẹ tốt gửi tới các bậc cha mẹ Việt. Ngoài ra, 1.000 cuốn còn lại được tặng kèm khi độc giả mua các sản phẩm Ehon Nhật Bản khác trong dịp hội sách tại Công viên Lê Văn Tám.

Trân trọng!