Name:
Email:
Phone:
Question
Help
Báo chí với Quảng Văn
Giới thiệu
Tin tức

Thịt thần tiên - "Yêu" với "Người" quả xứng một đôi

Yêu chăm luyện thành tinh, người chăm luyện thành tiên. “Yêu” với “người”, quả xứng một đôi.

 

Chữ “yêu” xuất phát từ người phụ nữ, tự cổ chi kim tới nay, chỉ có phụ nữ mới biến thành yêu, nhưng chúng ta lại thường đồng cảm với yêu quái. Mối đe doạ của yêu quái đối với con người thực ra cũng xuất phát từ chính ham muốn bản thân con người. 
 
Trong “Thịt thần tiên”, để nói về Hà Bạng, điểm nổi bật nhất của nàng chính là “tham ăn”. Có thể nói, ăn là một đức tin của nàng, điều này chính là mấu chốt khiến câu chuyện trở nên thú vị hơn. Điểm yếu này của Hà Bạng, cũng chính là nguyên nhân gây ra mọi tội lỗi của nàng.
 
Cũng bởi vì ăn thịt thần tiên, nàng quen biết với Dung Trần Tử.
 
Đây cũng là một điểm đặc biệt của con gái, họ thường muốn có được những thứ giống nhau, sẽ tiếp cận chúng, nhưng làm thế nào để có được thì họ căn bản không nghĩ ra.
 
 
 
 
Hà Bạng trong cuốn truyện đầu tiên thậm chí còn không có tên. Nàng luôn tưởng tượng trở thành một yêu tinh xinh đẹp như đoá hoa hồng yếu ớt mà tất cả mọi người đều cần đến. Càng tệ hơn nữa là, yêu tinh Hà Bạng xinh đẹp như hoa hồng này vẫn ăn mọi thứ. Mặc dù hoa hồng bị phá hoại, trong truyện, vô số lần xuất hiện những tiểu cảnh Dung Trần Tử mơn trớn Hà Bạng. Gặp phải yêu quái, chàng vẫn không thể khống chế được bản năng đó của đàn ông.
 
Nếu như chúng ta phải tra rõ việc Hà Bạng yêu Dung Trần Tử từ lúc nào, thì tôi cho rằng, chính là vào thời khắc khi nàng thuộc về chàng. Phương thức đối phó của Hà Bạng đối với những người đàn ông khác là làm nũng, dùng nước mắt làm vũ khí, trước mặt vô số những người đàn ông khác, nàng đều có thể dễ dàng giả vờ nũng nịu, nhưng khi đối mặt với Dung Trần Tử, sau khi họ thân mật, nàng đã từng bước bị rơi vào mật ngọt ái tình của chàng.
 
Sống một cuộc sống hơn 4000 năm, nàng cũng biết nhiều loại đàn ông khác nhau, từng bị thương, cũng từng đả thương người khác. Chính vì như vậy, trong lòng nàng luôn kỳ vọng thứ tình cảm tinh khiết nhất, thứ tình cảm sẽ không bị bất cứ lý do nào trói buộc. Trước khi gặp được Dung Trần Tử, có lẽ nàng đã thất vọng, vì vậy, ăn là sự ký thác của tình cảm trong nàng. Cũng giống như chúng ta thường chìm trong âm nhạc, chìm trong phim ảnh, chìm trong yêu thích với thú nuôi, chìm trong những thứ cần chúng ta phải trả giá, nhưng mãi mãi cũng không thể tác động tới câu chuyện ta trải qua. Nhưng không hạnh phúc, cũng chỉ có bản thân biết, cũng chỉ có bản thân tự lừa dối mình.
 
 
 
 
Hà Bạng tự khiến bản thân bị mê muội trong thứ tình cảm thật thật giả giả đó. Nàng cứ tự lừa dối bản thân rằng nàng có thể biến Dung Trần Tử thành thức ăn bất cứ lúc nào, sắp bị Dung Trần Tử đẩy xuống đáy biển nhưng cuối cùng vẫn không nỡ ra tay giết chàng. Nàng và Dung Trần Tử, một người thì biến hoá đa đoan, một người thì sừng sững bất động, Dung Trần Tử cứ dùng bất biến ứng vạn biến, cho dù bị Hà Bạng làm trọng thương, chàng cũng không trách tội nàng. Có lẽ, chính vì họ cứ cùng mờ ám như vậy, khiến hai người tới cuối cùng lại không thể rời nhau.
 
Thậm chí có một vài nhân vật phụ cũng rất thú vị. Giữa Thuần Vu Lâm và Hà Bạng cũng có trò chơi tình cảm thật thật giả giả. Nhưng cuối cùng cũng không thể thay đổi hình tượng. Chàng muốn làm tổn thương nàng, quyết định huỷ diệt nàng, nhưng bởi vì chàng vẫn còn quan tâm tới nàng, phải chứng minh được nàng ấy không quan tâm tới chàng, thậm chí nàng còn thách thức giới hạn nhẫn nại của chàng. Thêm vào đó, biểu hiện của mấy đồ đệ của Trần Dung Tử cũng rất xảo quyệt, chúng đều khiến cho câu chuyện trở nên sinh động hơn.
 
Xem xong cuốn tiểu thuyết cũng phải trầm mặc tới mấy ngày, tình yêu cần phải sáng tối bên nhau, cần phải phối hợp với thói quen của đối phương, phải chấp nhận mọi ưu điểm và khuyết điểm của đối phương, và cũng phải yêu thương người ấy một cách sâu sắc.
 
Hà Bạng rất may mắn, nàng phải đợi tới 4000 năm rốt cục mới chờ được một người đàn ông hợp với nàng nhất, yêu thương nàng nhất. Dung Trần Tử cũng rất may mắn, cuộc sống của chàng từ đó trở đi cũng không phải chỉ đơn thuần một màu sắc nữa.
 
Người và “yêu” cùng quý trọng và thành toàn lẫn nhau.
 
 
Minh Ly dịch. Theo doubai.com