Name:
Email:
Phone:
Question
Help
Báo chí với Quảng Văn
Giới thiệu
Tin tức

THÔNG CÁO PHÁT HÀNH ÁNH SÁNG VÔ HÌNH

 CTCP Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn                                                                                                      THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 
                           
                                                                                                                                                                      Hà Nội, ngày 8 tháng 3 năm 2017
 
THÔNG CÁO PHÁT HÀNH
ÁNH SÁNG VÔ HÌNH
 
Tháng 3 này Quảng Văn trân trọng kính gửi tới quý nhà sách và độc giả cuốn tiểu thuyết văn học Âu – Mỹ Ánh sáng vô hình. Đây là cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh về chiến tranh Thế giới thứ II kể về số phận một cô gái mù người Pháp và cậu bé mồ côi người Đức.
“Marie Laure sống cùng cha tại Paris, gần bảo tàng Lịch sử tự nhiên, nơi cha cô làm thợ khóa chính. Khi lên 6 tuổi, Marie Laure bị mù. Cha cô đã dựng một mô hình thu nhỏ hoàn chỉnh về khu phố hai cha con đang sống để cô có thể ghi nhớ bằng cách chạm và lần tìm đường về nhà. Năm Marie Laure 12 tuổi, Đức Quốc xã chiếm giữ Paris, cô cùng cha chạy trốn đến thành phố nằm trong tường thành, Saint-Malo, nơi ông chú thích ẩn dật của cha cô sống trong một ngôi nhà cao ven biển. Hai cha con họ đã mang theo một viên đá quý giá trị nhất và cũng nguy hiểm nhất viện bảo tàng.
Cậu bé mồ côi Werner lớn lên cùng em gái trong một khu mỏ than ở Đức. Cậu bị một chiếc điện đài thô sơ mà hai anh em tìm được thu hút, sau này Werner trở thành chuyên gia lắp ráp và sửa chữa những thiết bị thông tin. Tài năng ấy đem lại cho cậu một vị trí trong học viện tàn bạo của Đoàn Thanh niên Hitler, sau đó là nhiệm vụ đặc biệt theo dấu quân kháng chiến. Ngày càng nhận thức được cái giá sinh mệnh con người phải trả cho trí tuệ của mình, Werner đi qua trung tâm cuộc chiến, cuối cùng, đến Saint-Malo, nơi cậu gặp gỡ Marie-Laure.

“Cảm nhận tinh tế về từng chi tiết vật chất và những phép ẩn dụ tài tình” của Doerr (theo báo San Francisco Chronicle) thật tuyệt vời. Khéo léo đan cài cuộc đời của Marie-Laure và Werner, ông đã làm sáng tỏ cái cách con người cố gắng đối tốt với nhau bất chấp bao khó khăn chồng chất. Mất đến 10 năm sáng tác, “Ánh sáng vô hình” thực sự là một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời và vô cùng xúc động của Anthony Doerr - nhà văn của “những câu chữ không bao giờ mất đi sức lay động” (theo thời báo Los Angeles Times).

 
Tác giả
Anthony Doerr nhà văn Mỹ, từng theo học chuyên ngành lịch sử, chuyên viết tiểu thuyết và truyện ngắn. Ông tốt nghiệp Đại học năm 1995 và nhận bằng MFA (cử nhân nghệ thuật) của đại học Bang Bowling Green.
Ông đã giành rất nhiều giải thưởng cả ở Mỹ và nước ngoài, trong đó có 4 giải O.Henry, 3 giải Pushcart, giải thưởng Rome, giải Young Lions dành cho tiểu thuyết giả tưởng của Thư viện công New York, giải Tạp chí Quốc gia Hoa Kỳ cho tiểu thuyết giả tưởng, giải thưởng Guggen – heim Fellowship, và giải sách thường niên Story Prize. Ông sinh ra và lớn lên ở Cleveland, hiện đang sống cùng vợ và hai con trai tại Boise, bang Idaho, Mỹ.
Các tác phẩm tiêu biểu:
- The Shell Collector (2002)
- Memorry Wall (2010)
- About Grace (2004) – tiểu thuyết đầu tay
- Four Seasons in Rome (2007) – tự truyện
- All the light we cannot see – Ánh sáng vô hình (2014)
 
Quảng Văn trân trọng thông báo!

*Đính kèm
TCPH-ASVH.docx
Tag