Name:
Email:
Phone:
Question
Help
Báo chí với Quảng Văn
Giới thiệu
Tin tức

THÔNG CÁO PHÁT HÀNH “Độc thoại hai mươi”

 

CTCP Sách và Truyền thông Quảng Văn

 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
 Hà Nội, ngày 09 tháng 05 năm 2015
 
THÔNG CÁO PHÁT HÀNH
“Độc thoại hai mươi”
  

Quảng Văn trân trọng gửi tới quý nhà sách cuốn “Độc thoại hai mươi” của tác giả trẻ Mạc Thụy. Sách dự kiến ra mắt độc giả vào trung tuần tháng 5 năm 2015.

 

“Giữa đời sống bộn bề và tấp nập, có khi nào bạn kịp nhận ra mình đang đi quá nhanh?

 

Có khi nào bạn nghe được đời sống đang nghiêng nghiêng, thầm thì?

 

Có khi nào bạn ngoái lại nhìn một điều gì trong nuối tiếc?

 

Tôi nghĩ, đời sống có nhiều thứ diễm lệ và khí chất hơn việc chỉ khư khư sầu đau mỗi chuyện ái tình”

 

“Độc thoại hai mươi” là cuốn sách ghi lại hành trình của những xê dịch. Xê dịch từ những miền đất chàng trai trẻ đó đã đi qua; xê dịch những cảm xúc trong tâm hồn giữa buồn, vui, hờ hững, nuối tiếc, cả những cảm xúc không gọi thành tên; xê dịch để cảm nhận và xê dịch để chiêm nghiệm. Đọc những con chữ của Mạc Thụy, người đọc như được buông mình giữa những hối hả của cuộc sống hàng ngày. Đôi khi người ta bắt gặp chính mình, nỗi niềm đó, cảm xúc đó, tâm trạng đó dưới những dòng ghi chép tản mạn của chàng trai trẻ. Những thứ vu vơ rất thật, những nỗi buồn chênh vênh của một thời tuổi trẻ, những hoài niệm về chuyện cũ đã qua, và cả những yêu thương ấm áp của mối tình đầu. Mạc Thụy đã rong ruổi ngồi sắp lại tất cả những điều đó trong 58 bài viết của cuốn sách này.

 

"Thằng Thụy sến, nhưng cái sến của nó mang cả một bầu trời của hoài niệm về những ngày xưa cũ. Văn thằng Thụy cũng như con người nó, đầy chất tự sự, đầy chất hoài niệm và đầy chất thơ. Thằng Thụy viết ngày hai mươi, nhưng đọc của nó, lại cứ thấy giống của một người ngoài năm mươi đang ngồi dẫm trà, nhớ về kỉ niệm xưa. Mà kỉ niệm, thì lúc nào chẳng đẹp, vì người ta không bao giờ tìm lại được cảm giác như kỉ niệm lần nào nữa trong đời. Vì vậy, đọc văn thằng Thụy cũng thấy cái vẻ đẹp phảng phất mùi kỉ niệm đó"

 

Nguyễn Ngọc Thạch

 

I. Thông tin tác giả:

 

Gã mặc khách lang thang tìm lí lẽ và nỗi niềm, hay hứng khởi giữa đời sống. Gã lang thang trong chiều cô đơn. Dẫu cô đơn nhưng không đơn độc. Gã yêu nhạc Vàng, thương Sài Gòn và xứ Nam Kì, nói chút tiếng Tây và tán chuyện thiên trời địa đất. Gã là Mạc Thụy.

 

Sách của gã: Mẹ ơi, con đồng tính! (2013)

 

Trang của gã: http://macthuyv.wordpress.com

 

Liên hệ với gã qua: richardvo0417@gmail.com

 

II. Thông tin tác phẩm

 
Tên tác phẩm: Độc thoại hai mươi

Tác giả: Mạc Thụy

Số trang: 197

Mã code: 8936056791604 

Nhà xuất bản: Văn Học

ISBN: 978-604-69-4679-3

Giá bìa: 49.000 VND

 

Quảng Văn trân trọng thông báo!

 

 

Tag