Name:
Email:
Phone:
Question
Help
Báo chí với Quảng Văn
Giới thiệu
Tin tức

'Tôi là Ê-ri' – Phía sau ngành công nghiệp tình dục

Là câu chuyện có thật của một cô gái phải kiếm tiền bằng thân xác, “Tôi là Ê-ri” không chỉ là thước phim trên giấy về cuộc đời của một con người, mà còn phơi bày những góc tối u buồn, đớn đau của xã hội.Tác giả cuốn sách “Tôi là Ê-ri” - Thanadda Sawangduean sinh ra trong một gia đình nghèo ở Thái Lan, từ nhỏ đã phải tự lực kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Cô mang thai trước hôn nhân khi mới chỉ là thiếu nữ, sau đó bị gia đình lẫn bạn bè ruồng rẫy, rồi bị lừa sang Thái Lan, Hong Kong, Nhật Bản và nhiều nơi khác để bán dâm. Sống cuộc đời của một cô gái chỉ làm trò mua vui và thỏa mãn thể xác cho người khác, thường xuyên bị đánh đập, bạo hành, bị ép hút thuốc phiện và bị bỏ tù, chuỗi ngày sống của cô kinh hoàng như một cơn ác mộng.

Viết về những ngày tháng đã qua, ước mong của Thanadda là chia sẻ những trải nghiệm của chính mình về những vấp ngã của bản thân, những phút yếu lòng trước cám dỗ, những kinh nghiệm đau khổ và tủi nhục khi trở thành một trong những cô gái hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục.

Cách kể chuyện tự nhiên, chân thực cùng những cảm xúc sống động đến từ chính những gì tác giả từng trải qua khiến cuốn sách của Thanadda trở nên cuốn hút ngay cả khi viết về những thứ tối tăm và đau khổ nhất. Dưới ngòi bút của cô, thế giới mại dâm mà mọi người vẫn e sợ và không coi trọng hiện lên với những khía cạnh thật khác: đó là thế giới của những ê chề đằng sau những phút giây hoan lạc, là sự trung thực trong công việc và đạo đức nghề nghiệp được coi trọng đến đáng ngạc nhiên… Tất cả nghe tưởng chừng không thể, nhưng đó lại chính là sự thực.

“Thanadda Sawangduean chấp nhận bị gọi là gái đêm, gái bán dâm, gái bán thân hay gì đó nhưng không chịu làm kẻ chuyên cướp chồng người, cô đơn thuần chỉ cung cấp dịch vụ tình dục. Nhưng bước chân vào con đường hành nghề ấy cô công nhận rằng mình đã thiếu chín chắn, đi lầm đường và mù quáng trong ánh đèn mờ của những căn phòng chật hẹp mà quên đi tương lai của chính mình”, Matichon online.Thanadda cùng phiên bản sách được ra mắt tại Thái Lan.


Năm 2010, Tôi là Ê-ri vinh dự đoạt giải nhất Chommanard Book Prize. Đây là giải thưởng danh giá dành riêng cho các nhà văn nữ, do nhà xuất bản Praphansam và ngân hàng Bangkok trao tặng.

Một vài lời khen ngợi dành cho cuốn sách:

“Điều đáng quan tâm trong những lời tự bạch của Ê-ri không phải ở sự mới lạ mà nó lôi cuốn người đọc qua việc phản ánh các góc cạnh cuộc sống đan xen vào nhau như chuyện gia đình, sự xuống cấp của xã hội, sự bóc lột coi thường những người yếu thế, hình ảnh nhà tù và thế giới về đêm mà nhiều người vốn chỉ luôn nhìn thấy bề nổi của nó”. - Voice TV

“Cho dù bạn vốn có định kiến với những cô gái bán dâm nhưng ít nhất, trước khi ngoảnh mặt đi, bạn hãy thử một lần mở lòng đọc cuốn sách “Tôi là Ê-ri” để rõ hơn về họ, hơn là cứ luôn giữ mãi những ấn tượng xấu”. - Prachachat online
 

Theo beyou.com.vn

 

Tag