Chuyên gia hàng đầu trên thế giới về Yin Yoga bị xâm phạm quyền tác giả ở Việt Nam

quangvanbooks.com
quangvanbooks.com
quangvanbooks.com

Chuyên gia hàng đầu trên thế giới về Yin Yoga bị xâm phạm quyền tác giả ở Việt Nam

Tình trạng vi phạm bản quyền sách tại Việt Nam đã trở thành một vấn nạn khó giải quyết, gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng xấu đến uy tín của các công ty phát hành, các nhà xuất bản. Không chỉ dừng lại ở việc vi phạm dưới hình thức tạo ra các dạng sách điện tử (ebook) hay sách nói (audiobook), các cá nhân, tổ chức xâm phạm còn ngang nhiên in sách giấy những tựa sách đã có bản quyền và bán công khai trên mạng xã hội.

Mới đây nhất, một cuốn sách của Công ty CP Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn (Quangvanbooks) có tên “Yin yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh” bị vi phạm bản quyền trong khi chưa được phát hành chính thức.

Theo chia sẻ từ Công ty sách, năm 2018, Quangvanbooks biết đến tựa sách “The Complete Guide to Yin Yoga’” của tác giả Bernie Clark và tiến hành ký hợp đồng độc quyền để giữ độc quyền dịch, in, phát hành bản tiếng Việt trên phạm vi toàn thế giới. Cuốn sách dự định sẽ ra mắt độc giả trong tháng 3/2020 với tên tiếng Việt là “Yin yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh”, nhưng do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thời gian xuất bản sách rời sang tháng 5/2020. Tuy nhiên, khi sách có bản quyền chưa đến tay bạn đọc, thì sách lậu đã được chào bán trên một tài khoản facebook cá nhân.

Trong quá trình thương thảo bản quyền, Quangvanbooks không mua bìa gốc của cuốn sách  “The Complete Guide to Yin Yoga’”  mà lựa chọn thiết kế bìa theo tinh thần muốn truyền tải. Trong khi đó, sách mà chủ tài khoản này bán được in bằng bìa gốc của cuốn sách. Bên cạnh đó, chủ tài khoản facebook này bán sách với giá 320.000đ/cuốn, giá sách của Quangvanbooks là 199.000đ/cuốn.

Bìa cuốn sách “Yin Yoga - Tâm yên bình, đẹp dáng xinh” của Quangvanbooks.

Bìa gốc của cuốn sách cũng là bìa chủ tài khoản facebook trên sử dụng

Cuốn sách in lậu được bán với giá 320.000đ

Khi phát hiện tựa sách bị vi phạm bản quyền, Quangvanbooks lập tức liên hệ với tác giả để xác nhận thông tin độc quyền. Tác giả Bernie Clark cho biết: “Tôi chưa bao giờ trao quyền đối với cuốn sách của tôi cho bất kỳ ai khác ở Việt Nam. Quảng Văn có quyền độc quyền đối với phiên bản tiếng Việt của cuốn sách trên phạm vi toàn thế giới. Tôi không thể đọc được tiếng Việt, vì vậy từ bài đăng trên Facebook tôi không thể biết người vi phạm bản quyền sách của tôi là ai. Có một vài người khác ở Việt Nam tiếp cận tôi trong nhiều năm gần đây để yêu cầu được dịch của cuốn sách Yin Yoga này, nhưng tôi không đồng ý làm điều đó với bất cứ ai ngoại trừ Quảng Văn. Đề nghị các bạn tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý hành vi vi phạm bản quyền này giúp tôi”.

Hiện tại, Quangvanbooks đang tích cực chia sẻ thông tin đến cộng đồng nhằm tẩy chay sách lậu, sách vi phạm bản quyền đồng thời tích cực xác minh và nhờ cơ quan có thẩm quyền xác minh bên vi phạm.

Việc cuốn sách “Yin yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh” bị vi phạm bản quyền không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cũng như uy tín của Quangvanbooks, mà còn gây ảnh hưởng xấu tới ngành xuất bản, những người làm sách chân chính nói chung.

Nội dung cuốn sách “Yin Yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh”

 “Yin Yoga - Tâm yên bình, đẹp dáng xinh” được dịch bởi nhóm dịch giả Rosie Nguyễn – Phương Huỳnh - Xuân Hiền.

Cuốn sách cung cấp cho người đọc thông tin về nền tảng cơ bản và nguồn gốc của yoga, chỉ ra mối quan hệ giữa yoga và Đạo, đồng thời đưa ra những nguyên tắc giúp người tập thực tập yoga an toàn.

Bên cạnh đó, cuốn sách bao gồm những hướng dẫn chi tiết hơn 20 tư thế asana đi kèm các hình minh hoạ cụ thể. Đặc biệt, cuốn sách có những bài tập gợi ý để kết hợp các tư thế lại với nhau, tạo thành một chuỗi động tác trọn vẹn nhằm hỗ trợ cho nhiều bộ phận cơ thể khác nhau.

Hơn hết, những kiến thức nền tảng và những bài tập thực hành trong “Yin Yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh” sẽ giúp người tập hiểu về cơ thể mình, từ đó áp dụng các tư thế một cách hiệu quả và có nhiều thời gian tập trung vào hành trình sâu xa hơn ở khía cạnh thiền định của yoga, hướng đến lối an nhiên, thanh thản.

Cuốn sách phù hợp cho người đang thực hành yoga ở nhiều hình thức, người muốn kiếm một phương pháp nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần, hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu các kiến thức nền tảng về yoga cũng như về cấu trúc cơ thể mình.

Tác giả Bernie Clark sinh năm 1953. Ông đã dạy yoga và thiền định từ năm 1998 và là tác giả của bốn cuốn sách nổi tiếng về Yoga, bao gồm hai cuốn về Yin Yoga và hai cuốn về giải phẫu ứng dụng trong Yoga. Các triết lý và thực hành yoga của ông là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa niềm đam mê đối với yoga và những kiến thức tích lũy được sau khi ông tốt nghiệp trường Đại học Waterloo.

Bernie Clark là cái tên được những người làm khoa học, những người chuyên đào tạo Yin Yoga, những người quan tâm Yin Yoga tìm đến và nhắc đến nhiều nhất.

 

Tin cùng chuyên mục

[TIN TỨC NỘI BỘ] HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO NỘI BỘ THÁNG 5/2020
Tổng hợp tin tức các hoạt động đào tạo nội bộ tháng 5/2020 tại Quảng Văn
NÊN MUA SÁCH TRANH GÌ CHO TRẺ NGÀY 1/6
Những đầu sách tranh xuất sắc nào phù hợp nhất để làm quà tặng cho trẻ trong dịp Quốc tế thiếu nhi mỗi năm chỉ có một lần này? Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây.
XÂM PHẠM NGHIÊM TRỌNG TÍNH TOÀN VẸN CỦA TÁC PHẨM YIN YOGA – TÂM YÊN BÌNH, ĐẸP DÁNG XINH
Bản in bất hợp pháp cuốn sách “The Complete Guide to Yin Yoga” vi phạm nghiêm trọng tính toàn vẹn của tác phẩm, ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của tác giả và có thể gây hại cho người tập yoga.
quangvanbooks.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT BẢN VÀ GIÁO DỤC QUẢNG VĂN

Tổ hợp Xuất bản, Giáo dục và Nhượng quyền

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánhSố 102 phố Viên, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam: Số 204 Nơ Trang Long, P.12. Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Kinh doanh miền Bắc: 09.3464.1489

Kinh doanh miền Nam: 0961.91.76.91

Marketing: 0904.97.44.00

Email: pr@quangvanbooks.com

Fanpage

quangvanbooks.com
Facebook youtube Instagram
scroll