Luận anh hùng

quangvanbooks.com
quangvanbooks.com
quangvanbooks.com


Hình ảnh Trích đoạn

Luận anh hùng

Tác giả: Dịch Trung Thiên
Dịch giả: Vũ Ngọc Quỳnh
Tình trạng: Còn hàng
Giá bán: 97,300 vnđ
Tiết kiệm: 30%
Giá gốc: 139,000 vnđ
Mua ngay
Thêm vào giỏ
Lượt yêu thích quangvanbooks.com 1
Đã xem: 399

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

“Luận anh hùng” viết về năm nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa với bối cảnh của Tần Hán, Tam quốc, Đường, Minh, Thanh, đó là Hạng Vũ, Tào Tháo, Võ Tắc Thiên, Hải Thụy và Ung Chính.

 

Tác giả Dịch Trung Thiên đã lựa chọn năm nhân vật trên là vì ông muốn kể câu chuyện của những kẻ “ngược dòng”, chính là dòng chảy của lịch sử, là sự phát triển tất yếu nhưng tàn nhẫn của hình thái xã hội, trong đó bao gồm cả sự chuyển dịch về tư tưởng, kinh tế và chế độ. Những con người muốn đi ngược dòng đại thế để thực thi lý tưởng của mình. Câu chuyện ấy nằm trong một đại tự sự lớn hơn của cả Trung Hoa, với việc điểm qua các mô hình quản lý xã hội khác nhau dọc theo chiều dài lịch sử, với sự bóc tách đến tận cùng những mặt ưu và khuyết của các hình thức cai trị khác nhau như “đức trị”, “pháp trị”, “nhân trị”... Qua năm tháng, với bao thế hệ, đã có không biết bao nhiêu máu và nước mắt đã đổ xuống sau những thử nghiệm chính sách thất bại, nhờ đó đã đem lại cho người đời sau những bài học quý giá về công tác trị quốc.

 

Hơn nữa “Luận anh hùng” không chỉ có Hạng Vũ mà còn có cả Hàn Tín, Lưu Bang; không chỉ nhắc mỗi Tào Tháo mà còn cả Viên Thiệu, Lưu Bị. Ngoài luận về Võ Tắc Thiên còn có phân tích về Dịch Nhân Kiệt, về chế độ “cáo mật”. Trong thời đại của Hải Thụy còn ghi chép lại hành trạng của Trương Cư Chính, Thẩm Thời Hành và các cải cách thời Vạn Lịch. Thành ra, đọc một nhân vật nhưng độc giả lại thấy được cái hay cái dở của nhiều nhân vật khác.

 

Trong lần phát hành này, ngoài cuốn sách “Luận anh hùng” dày hơn 500 trang còn có cuốn sổ tay “Hành trạng nhân vật” tóm tắt cuộc đời của năm nhân vật một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ theo những dấu mốc quan trọng của lịch sử. Vì thế dù là người mới tìm hiểu về lịch sử Trung Hoa nhưng sẽ rất dễ dàng để bạn đọc nắm trọn kiến thức cơ bản chỉ nhờ cuốn sổ nhỏ này.

 

 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Dịch Trung Thiên là nhà nghiên cứu, nhà ăn, nhà mỹ học sinh năm 1947 tại Hồ Nam. Ông tốt nghiệp đại học Vũ Hán năm 1981, từ năm 1992 bắt đầu giảng dạy ngành Trung văn của Học viện Nhân văn, Đại học Hạ Môn.
Phạm vi nghiên cứu của ông trải rộng trên nhiều phương diện gồm văn học, thẩm mĩ, tâm lý học, nhân học, sử học. Ông là học giả mở màn chương trình “Bách gia giảng đàn” của đài CCTV nhận được đánh giá cao từ công chúng.
Dịch Trung Thiên viết rất nhiều tác phẩm lịch sử, văn hóa, chính trị Trung Quốc. Các tác phẩm nổi bật phải kể đến như: “Phẩm Tam quốc” (Quangvanbooks phát hành); “Phẩm nhân lục”; “Chyện phiếm người Trung Quốc”; “Tiên Tần chư tử bách gia tranh minh”; “Cái kết của đế quốc”...

THÔNG TIN THÊM

Tác giả Dịch Trung Thiên
Dịch giả Vũ Ngọc Quỳnh
Nhà xuất bản Văn học
Kích thước 14.5x20.5cm
Khối lượng 500
Số trang 552
ISBN 978-604-9895-99-9
Thời gian phát hành 6/2020

KHÁCH HÀNG NHẬN XÉT

Sản phẩm cùng thể loại

quangvanbooks.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT BẢN VÀ GIÁO DỤC QUẢNG VĂN

Tổ hợp Xuất bản, Giáo dục và Nhượng quyền

GPKD & MST: 0104221444 - Cấp ngày:22/10/2009
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người ĐDPL: Ông Trịnh Minh Tuấn (Giám đốc)

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánhSố 102 phố Viên, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam: Số 204 Nơ Trang Long, P.12. Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Kinh doanh miền Bắc: 09.3464.1489

Kinh doanh miền Nam: 0961.91.76.91

Marketing: 0904.97.44.00

Email: pr@quangvanbooks.com

 

Fanpage

quangvanbooks.com
Facebook youtube Instagram
scroll