NHỮNG CUỐN SÁCH HÀNG ĐẦU VỀ YOGA ĐƯỢC CÁC HLV KHUYÊN ĐỌC

quangvanbooks.com
quangvanbooks.com
quangvanbooks.com

NHỮNG CUỐN SÁCH HÀNG ĐẦU VỀ YOGA ĐƯỢC CÁC HLV KHUYÊN ĐỌC

1. Light on Yoga: The Bible of Modern Yoga  – Tác giả B.K.S. Iyengar (Tạm dịch: Ánh sáng Yoga – Kinh thánh của Yoga hiện đại)

Đây là cuốn sách thường được sử dụng trong các khoá đào tạo huấn luyện viên Yoga,  và được coi là “kinh thánh” trong giới Yoga.  

Nội dung cuốn sách là những hướng dẫn kinh điển về triết học và thực hành yoga – kỷ luật chữa lành cổ đại cho thân thể và tâm trí – được viết bởi người giáo viên vĩ đại nhất. Quyển “Light on Yoga” cung cấp những mô tả và minh họa trọn vẹn các tư thế và thực hành hơi thở.

Review trên Amazon:

Đây là cuốn sách vô cùng tuyệt vời. Yoga không chỉ là tư thế Hatha Yogo mà nó là cả một hệ thống. Trong cuốn sách này, tác giả không những cung cấp những tư thế asana hoàn hảo mà còn đưa đến những triết lý Yoga tuyệt vời.

Nếu bạn áp dụng được toàn bộ những triết lý trong cuốn sách này hàng ngày thì bạn sẽ có hơn cả một cơ thể linh hoạt. Áp dụng nhiều hay ít thì tuỳ bạn, nhưng tác giả sẽ mang đến cho bạn một bản đồ để bạn tiện theo dõi, thậm chí bao gồm một 'Khóa học Asana' trong phần phụ lục bao gồm một lộ trình Hatha Yoga trong vòng 300 tuần.

Hãy đọc thử cuốn sách, và bạn sẽ không phải hối hận đâu”.

2. The Complete Guide to Yin Yoga: The Philosophy and Practice of Yin Yoga – Tác giả Bearnie Clark ( Hướng dẫn đầy đủ về Yin Yoga: Triết lý và thực hành của Yin Yoga)

Yin và Hatha sẽ là sự kết hợp hoàn hảo để mang lại cho bạn một cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai, khai mở tâm quang. Cuốn sách mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc về triết lý và cách thực hành Yin Yoga thông qua 8 chương sách với thông tin chi tiết và minh họa cụ thể cho hơn 20 tư thế asana.

Tác giả Bernie Clark có hơn 20 năm kinh nghiệm dạy yoga, và là tác giả bốn cuốn sách nổi tiếng về Yoga, bao gồm hai cuốn về Yin Yoga (YinSights, The Complete Guide to Yin Yoga) và hai cuốn về giải phẫu ứng dụng trong Yoga (Your Yoga Your Body và Your Spine, Your Yoga).

Cuốn sách The Complete Guide to Yin Yoga: The Philosophy and Practice of Yin Yoga được dịch và phát hành ở Việt Nam với tên Yin Yoga - Tâm yên bình, đẹp dáng xinh 

“Việc thực hành Yin Yoga là vô cùng cần thiết trong những khoảng thời gian khó khăn hay bế tắc trong cuộc sống hiện đại. Loại hình yoga này mang đến cho ta cách thức để rũ bỏ những quan niệm của bản thân về việc ta cần trở nên như thế nào và đồng thời giúp ta trở lại là chính mình. Chỉ có như vậy, mọi sự chữa lành dài lâu mới được diễn ra. Bernie Clark đã viết nên một tác phẩm vô cùng chi tiết về lịch sử, triết lý và cách thực hành của Yin Yoga. Tôi tin rằng cuốn sách này không chỉ dành riêng cho những người quan tâm tới Yin Yoga, mà còn phù hợp với tất cả các học viên yoga.” – Biff Mithoefer – tác giả cuốn The Yin Yoga Kit.

Hiện nay cuốn sách này đã được dịch và lưu hành tại Việt Nam với tên gọi “Yin Yoga – Tâm yên bình, đẹp dáng xinh”.

3. Yoga Anatomy - tác giả Leslie Kaminoff – Tạm dịch (Giải phẫu Yoga)

Đây là cuốn sách về giải phẫu Yoga bán chạy nhất ở thời điểm hiện tại.

Với các tư thế asana, vinyasas được minh hoạ giải phẫu đầy màu sắc kèm các thông tin chuyên sau. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức sâu sắc về cấu trúc và nguyên tắc cơ bản của từng chuyển động trong bộ môn Yoga.

Bạn sẽ thấy được các cơ bắp cùng với khớp của mình chuyển động, phản ứng thế nào với từng tư thế, từ việc thở cho đến các tư thế đứng;  Thay đổi tư thế thế nào để tăng cường hay làm giảm hiệu quả?; hay làm thế nào để liên kết cột sống, hơi thở và các vị trí trên cơ thể?

Dù cho bạn là một Yogi lão luyện hay mới bắt đầu cuộc hành trình của mình thì Yoga Anatomy sẽ là một nguồn tài nguyên vô giá, cho phép bạn nhìn rõ những chuyển động của mình trên một khía cạnh hoàn toàn mới.

Cuốn sách được chắp bút bởi hai tác giả là Leslie Kaminoff và Amy Matthews đều là những chuyên gia, giảng viên quốc tế được công nhận về giải phẫu, yoga và fitness.

4. The Heart Of Yoga: Developing A Personal Practice (Trái tim Yoga: Phát triển thực hành cá nhân)

Đây là tác phẩm yoga đầu tiên phác họa chuỗi từng bước để phát triển bài thực hành toàn vẹn dựa theo các nguyên tắc cổ của yoga. Desikachar đề cập đến tất cả phương diện của yoga – tư thế và biến thể, thở có ý thức, thiền định và triết lý – và hướng dẫn làm thế nào học viên có thể phát triển bài thực hành phù hợp với tình trạng sức khỏe, tuổi tác, nghề nghiệp và lối sống của chính họ.

“Tôi không thể nghĩ ra quyển sách nào tốt hơn để đề xuất cho một người bạn vừa bắt đầu hứng thú với yoga nhưng còn đang hoang mang bởi sự thừa mứa của các trường phái khác nhau cũng như phương pháp dạy đôi khi đối lập nhau của họ. Thêm nữa, tôi sẽ khó có thể nghĩ đến một quyển sách khác mà tôi có thể đề xuất cho học viên yoga đang tìm cách sâu sắc hóa bài tập luyện của họ…Món quà lớn của The heart of yoga không đơn giản ở độ sâu sắc trong phương pháp học của Desikachar, mà còn trong lòng trắc ẩn, sự nhẹ nhàng, tính thực tế và tinh thần gần gũi thấm đậm trong quyển sách.” (Yoga Journal)

“Những ai quan tâm đến việc hiểu biết yoga là gì, những ai tìm kiếm phạm vi và trọng tâm lớn hơn cho bài thực hành hatha, những ai muốn có sự chỉ dẫn từ Kinh yoga, và cho tất cả những ai đã yêu và nhận được lợi ích từ Krishnamacharya và/hoặc Desikachar, một cách trực tiếp hay gián tiếp, đều sẽ cần quyển sách này.”  (Yoga International)

Hi vọng với những thông tin đưa ra bên trên sẽ giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo để lựa chọn cho mình những tựa sách Yoga hữu ích nhất.

 

Tin cùng chuyên mục

Thông báo lịch phát hành tháng 10/2020
Quảng Văn xin gửi đến quý độc giả thông báo lịch phát hành sách tháng 10.2020
Thông báo phát hành Bạn càng mạnh mẽ, thế giới càng yếu mềm - Tác giả Miên Miên
Bạn càng mạnh mẽ, thế giới càng yếu mềm là cuốn tản văn được Quảng Văn xuất bản vào tháng 09.2020
Thông báo phát hành Tấn An - Tác giả Cửu Lộ Phi Hương
Tiểu thuyết Tân An - tác giả Cửu Lộ Phi Hương chính thức được Quảng Văn phát hành vào 09.2020
Giới thiệu top 03 tiểu thuyết ngôn tình của Quảng Văn không thể bỏ qua
Tiểu thuyết ngôn tình như một dòng sách dành riêng cho phái đẹp, và tại Triển lãm sách online book365, Nhà sách Quảng Văn xin được giới thiêu 03 sách hay, sách bán chạy về chủ đề này. Xin lưu ý, khi mua sách tại triển lãm quý độc giả được hoàn toàn miễn phí vận chuyển mà không bị giới hạn bởi giá trị đặt hàng, hay vùng miền, miễn là quý độc giả nhanh tay đặt mua ngay sách online để đơn hàng của mình nằm trong 10,000 đơn vận đầu tiên của triển lãm.
THÔNG BÁO TÁI BẢN "KHÔNG KỊP NÓI YÊU EM"
"Không kịp nói yêu em" của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn chính thức được tái bản vào tháng 6/2020.
NGƯỢC DÒNG LỊCH SỬ TRUNG HOA VỚI LUẬN ANH HÙNG
Review cuốn Luận anh hùng của Nguyễn Đỗ Thuyên
THÔNG BÁO PHÁT HÀNH CUỐN "9 NGUYÊN TẮC LÀM MỘT NGƯỜI CHỒNG TỐT"
Cuốn 9 nguyên tắc làm một người chồng tốt được phát hành vào tháng 06/2020
REVIEW YIN YOGA – TÂM YÊN BÌNH, ĐẸP DÁNG XINH - CÂN BẰNG PHẦN YIN ĐỂ HIỂU TRỌN VẸN HƠN VỀ BẢN THÂN
Review về cuốn "Yin Yoga - Tâm yên bình, đẹp dáng xinh" của chị Thương Phạm - HLV Yoga
PHÁT HÀNH MIỄN PHÍ EBOOKS "HỎI ĐÁP VỀ CHỦNG VIRUS CONORA MỚI 2019"
Ehomebooks phát hành miễn phí cuốn sổ tay "Hỏi đáp về chủng virus corona mới 2019" cùng cộng đồng ngăn chặn dịch bệnh.
TOP 15 CUỐN SÁCH NUÔI DẠY CON HAY NHẤT NĂM 2019
Dưới đây là top 15 cuốn sách nuôi dạy con hay nhất năm 2019 mà ba mẹ nên lựa chọn để không còn phải băn khoăn khi chọn lựa cuốn sách cho hành trình nuôi dạy trẻ.
quangvanbooks.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT BẢN VÀ GIÁO DỤC QUẢNG VĂN

Tổ hợp Xuất bản, Giáo dục và Nhượng quyền

GPKD & MST: 0104221444 - Cấp ngày:22/10/2009
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người ĐDPL: Ông Trịnh Minh Tuấn (Giám đốc)

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánhSố 102 phố Viên, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam: Số 204 Nơ Trang Long, P.12. Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Kinh doanh miền Bắc: 09.3464.1489

Kinh doanh miền Nam: 0961.91.76.91

Marketing: 0904.97.44.00

Email: pr@quangvanbooks.com

Fanpage

quangvanbooks.com
Facebook youtube Instagram
scroll